hình ảnh

hình ảnh
20:48 Posted by Thanh Nhanh Tran No comments Posted in
Posted by Thanh Nhanh Tran on 20:48 with No comments | Categories:
Kinh nguyệt (nguyệt san) là 1 phần không thể tách rời trong cuộc đời của người phụ nữ cho đến lúc mãn kinh. 

Kinh nguyệt xuất hiện điều đặn và lặp lại hàng tháng gọi là chu kỳ kinh. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có 1 chu kỳ ổn định. Kinh nguyệt không điều sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và sinh sản.
Ảnh: Minh hoạ

Nguyệt San Phái Đẹp xin chia sẻ cùng chị em 6 nguyên nhân cơ bản gây ra kinh nguyệt không điều:

1. Mất cân bằng Hormone: Thường gặp ở chị em bị béo phì, ăn uống không điều độ.

2.Tác dụng phụ của thuốc tây và thuốc tránh thai: Khi bị bệnh  chị em thường ra nhà thuốc mua nhiều loại thuốc  về dùng, tuy nhiên trong những loại thuốc có tác dụng phụ mà chị em không lường trước được, nhất là thuốc tránh thay.

3.Ăn uống thiếu chất: Chị em thường hay ăn kiên để có thân hình hoàn hảo, nhưng ăn không đúng cách sẽ dẫn đến thiếu chất, thiếu dinh dưỡng sẽ làm ngưng bài tiết hormone và ngưng rụng trứng dẫn kết kinh không điều.

4. Do bị Stress kéo dài: Phụ nữ ngày nay rất năng động trong công việc ngoài xã hội và còn phải lo chu toàn công việc gia đình nên nhiều lúc chị em rất căn thẳng thần kinh, tâm lý không ổn định dễ dẫn đến đau bụng kinh và kinh nguyệt không điều

5. Do mắc bệnh phụ khoa: khi chị em có vấn đề về u nang buồng trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm âm đạo...sẽ là tác nhân gây ra kinh nguyệt không điều.

6.Tuyến giáp hoạt động yếu: Chị em mắc bệnh lý ở tuyến giáp  làm ảnh hưởng đến hormone prolactin dẫn đến chị em bị mất kinh.

Vì vậy để tránh tình trạng bị mất kinh chị em nên ăn uống đầy đủ, hợp lý, luôn giữ tin thần thoải mái, khi có vấn đề khác thường ở kinh thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có những biện pháp chữa trị hiệu quả. 
Nguyệt San Phái Đẹp

Phản ứng:

0 nhận xét:

Kết Nối G+

VINSACO

Công Ty TNHH Kinh Tế Chia Sẻ Việt Nam( VINSACO)
Tầng 3 - Số 110 Đường Cao Thắng P.4 Q.3
MSDN: 0313959080 Do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp
Chat
1